• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมาแล้วในเดือนก่อน แต่เดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  นุ้ง' นิ้ง
    สมาชิก
    อะไรกับแฟนแต่ว่าแฟนยังไม่เสร็จค่ะกินยาคุมกันไหวผ่านไป3-4วันท้องออกแนนท้องปองออกมาประจำเดือนมา เดือนนี้ยังไม่มาเลยจะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ นุ้ง' นิ้ง,

                           หากเดือน ก.พ. ประจำเดือนได้มาไปแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้น ส่วนการที่ในเดือนต่อมา ประจำเดือนยังไม่มา หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปก่อนหน้านั้น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ