• มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนมาวันแรก และวันไข่ตก ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Nut
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แฟนตอนเป็นประจำเดือนวันแรกวันที่5 ไม่ได้ป้องกันอะไร แต่หลั่นนอกแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ แล้วเมื่อวันที่26 ที่ผ่านมาเป็นตกไข่ก็เป็นตกขาวเหมือนแป้ง แต่มีเพศสัมธ์วันตกไข่ได้ใช้ถุงยางกินยาคุมฉุกเฉินไป แบบนี้มีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nut,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 มิ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกันและทานยาคุมฉุกเฉินด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                           ทั้งนี้ เมื่อทานยาคุมฉุกเฉินไป อาจทำให้ประจำเดือนมาเร็วหรือช้ากว่าปกติได้ค่ะ แต่หากได้มีประจำเดือนมาหลังจากนี้ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ