• ประจำเดือนหายได้ 1 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Sakolwan Boonsuriyatham
    สมาชิก

    พอดีประจำเดือนหนูหายได้1วันแล้วมีอะไรกับแฟน และหลั่งใน หนูจะท้องมั้ยค้ะ พอดีกลัวอ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sakolwan Boonsuriyatham,

                        ให้ลองนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ดูค่ะ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้นค่ะ