• มีอะไรกับแฟนก่อนวันตกไข่ 1 วันแล้วถุงยางแตก

  •  kongphob
    สมาชิก

    พอดีว่าแฟนเป็น ปจดวันแรกวันที่ 23/8/2018 แล้วมีมีอะไรกันวันที่ 5/9/2018 ถ้านับวันแล้วจะเป็นวันที่ 13 ซึ่งก่อนวันที่ผู้หญิงจะตกไข่ 1 วัน ขณะที่มีอะไรกันแล้วถุงยางเกิดแตก แต่ยังไม่เสร็จ แล้วก้หยุดการมีเพศสำพันธุ์กัน  จะมีโอกาศท้องไหมครับ แล้วควรให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไหมครับ

    ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ อาจมีอสุจิออกมาได้จำนวนเล็กน้อย แม้ว่าจะยังไม่มีการหลั่ง โดยทั่วไป เมื่ออสุจิออกมา จะสามารถอยู่ในช่องคลอดได้ 24-48 ชั่วโมง ดังนั้น ถือว่าช่วงนี้มีความเสี่ยงสูงที่จะตั้งครรภ์ มีโอกาสท้องได้

    แนะนำว่าควรกินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกทันที หรือภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และกินเม็ดที่สอง ภายใน12 ชั่วโมงหลังจากเม็ดแรก

    kongphob  kongphob
    สมาชิก

    วันที่ตกไข่ ยาคุมฉุกเฉินสามารถทำงานได้อยู่ใช่ไหมครับ