• มีเพศสัมพันธ์ 12 ก.ย. ไม่ได้หลั่ง แต่ประจำเดือนที่ควรจะมาในช่วงวันที่ 11-13 ยังไม่มา

  •  Adinlon
    สมาชิก
    ครับ คือผมมีอะไร(ไม่ใส่ถุง ไม่หลั่งใน ผมไม่เสร็จ เเล้วเเปปเดียวประมาณ4-5 นาทีได้)กับเเฟนวันที่12 กันยายน 2564 เเล้ววันนี้17 กันยายน 2564 เเฟนเมนส์ยังไม่มาเลย ผมต้องเกริ่นก่อนว่าปกติประจำเดือนของเเฟนจะมาช่วงวันที่11-13 เเล้วเดือนที่เเล้วเดือนสิงหาเเฟนประจำเดือนมาวันที่ 12 เเฟนผมจะท้องไหม เเล้วคือตอนที่ผมทำมันยังอยู่ในช่วงปลอดภัยหน้า7 ไม่ใช่หรอครับ เเต่ 1 อาทิตย์ก่อนที่ช่วงประจำเดือนเเฟนผมนะมาปกติเเฟนผมเครียดเรื่องงานมากๆไม่รู้ว่าอาจเป็นสาเหตุให้ประเดือนเดือนเลื่อนไหม เเต่อาการเเฟนผมตอนนี้มีคือมีอาการเหมือนคนจะเป็นประจำเดือนคือ1.ปวดท้องน้อย 2.สิวขึ้น 3.เจ็บหน้าอก รบกวนด้วยครับขอบคุณไว้ล่วงหน้า

    สวัสดีค่ะ คุณ Adinlon,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน แสดงว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 12 ก.ย. ก็ควรรอดูไปอีก 7 วันว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ค่ะ

                           ทั้งนี้ หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                            ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อนว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มาภายใน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น