• มีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้ว พอหลังจากนั้นมีเลือดออกมานิดนึง เกิดจากอะไร

  •  Jan555
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนเเบบไม่สอดใส่ ใช้นิ้วเเทน พอหลังจากนั้นมีเลือดออกมานิดนึง ออกเเดงๆน้ำตาล จากที่นับรอบเดือนวันพรุ่งนี่ ปจด. ก็จะมา มันเกิดจากอะไรเหรอคะ
    Jan555  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jan555

    การมีเลือดออกทางช่องคลอดหลังการใช้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศนั้น อาจจะเป็นเลือดจากการฉีกขาดของช่องคลอดหรือปากมดลูกจากการสอดใส่นั้นๆ หรือเป็นเลือดออกผิดปกติจากสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง

    ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลย แนะนำการสังเกตอาการหลังจากนี้ งดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน ถ้าเจ็บอวัยวะเพศหรือยังมีเลือดออกต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์