• มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนถุงยางขาดสุดโคนเเต่ยังไม่ถึงจุดที่จะหลั่งเลย มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Noji
    สมาชิก
    คือวันที่10ม.ค.มีเพสสัมพันธ์กับเเฟนเเฟนช่องคลอดเเห้งถุงยางจึงขาดออกมาสุดโคนเเต่ยังไม่ถึงจุดที่จะหลั่งเลยจากนั้นก็ได้ใส่ถุงยางอันใหม่เเละทำต่อเเต่ก็ไม่มีการเสร็จเเต่ก็ยังมีความกังวนมากๆ จากนั้นผ่านมาวันที่28ม.ค.เเฟนปวดท้องประจำเดือนเเต่ประจำเดือนไม่มาปวดนานถึงราวๆวันที่31ม.ค.ช่วงนี้เครียดรอประจำเดือนมาเเละเครียดเรื่องสอบด้วย จนกระทั่งวันที่2ก.พ.ประจำเดือนไหลมาเยอะปกติซึ่งปกติจากนั้นราวๆวันที่8ก.พ.มีประจำเดือนมาเเบบเป็นเมือกมีน้ำใสๆออกมาสีเเดงปกติเหมือนเป็นเลือดประจำเดือนปกติเเต่มีมีน้ำใสๆขาวๆออกมาด้วย วันที่9ก.พ.ก็ประจำเดือนหาย ปกติเเฟนประจำเดือนมาวันที่28-31ทุกราวๆวันที่28เริ่มปวดบางครั้งก็มาบางครั้งก็ไม่มาไปมาวันอื่นเเทนเเต่อยู่ในราวๆไม่เกิน31อาจจะมีวันที่1-4บ้างเเต่น้อยมาก เเบบนี้ถือว่าปกติมั้ยครับ
    Noji  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNoji

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ถุงยางฉีกขาดนั้น แม้จะยังไม่ถึงจุดสุดยอดหรือการหลั่งน้ำอสุจิในตอนท้าย อาจจะมีน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนจะมีการหลั่งจริงได้ กรณีนี้จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    แต่ถ้าหลังจากนั้นมีประจำเดือนมาแล้ว ก็น่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ไม่แน่ใจว่ารอบเดือนก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาเมื่อไร ถ้ารอบเดือนอยู่ในช่วง 22-35 วันจากครั้งก่อน ก็ยังน่าจะถือว่าปกติค่ะ

    หากไม่สบายใจ สามารถยืนยันการตั้งครรภ์เองอีกครั้งได้ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล สามารถไปยืนยันได้ที่รพอีกครั้ง