• ที่แคมเล็กมีติ่งยาวออกมา 2 ข้าง กลัวเป็นมะเร็ง จะมีลูกได้ไหม

  • สวัสดีค่ะ หนูมีอาการอวัยวะเพศหญิง แคมเล็กมีติ่งยาวออกมา2ข้าง เป็นนี้มานานแล้วค่ะ จริงๆแล้วอาจจะเป็นตั้งแต่เด็ก แต่ไม่คิดว่าตัวเองผิดปกติค่ะ เพราะมันไม่มีอาการเจ็บปวด หนูไม่กล้าบอกใครเพราะอาย และไม่กล้าบอกแม่กลัวแม่จะคิดมาก เราทำตัวเป็นปกติทุกอย่าง แต่ปัจจุบันนี้หนูเริ่ม มีอาการไม่สบายตัว แน่ท้อง เหมือนท้องตัวเองเดือดตลอดเวลา ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอะไรในท้อง กังวนไปหมด ว่าจะเป็นมดลูก ถุงน้ำรังไข่ หรือมะเร็งกระเพราะอาหาร หรือเปล่า หรื่อ กังวนและสับสนมากกลัวตัวเองเป็นโรคซืมเศร้าเดียวค่ะเพราะคิดแต่เรื่องเดิม อีกใจก็คิดว่าถ้าไม่มีอาการอะไร จะไม่คิดไปหาหมอ แต่ตอนนี้อายุ26แล้ว ถ้าอานาคตอยากมีลูก กลัวจะไม่สามารมีลูกได้เพราะเกิดปัญหาไรหรือเปล่า ควรเริ่มอะไรก่อนดีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Cool

    อาการติ่งที่แคมเล็ก ไม่ใช่เรื่องผิดปกติครับ เป็นเพียงแต่ผิวหนังบริเวณนั้นยื่นออกมามากเกินไป  เป็นภาวะพันธุกรรม  จึงไม่น่าเกี่ยวกับอาการแน่น เหมือนท้องเดือด ของคุณ  และไม่ใช่โรค มะเร็งอะไรด้วย สบายใจได้ครับ  ไม่ต้องคิดมาก เดียวจะเป็นโรคซึมเศร้าจริงๆเข้าให้  ถ้ากังวลมาก ควรไปพบแพทย์ให้ตรวจวินิจฉัยให้ครับ

    เนื่องจากไม่ใช่โรค จึงสามารถมีลูกได้  เพราะไม่เกี่ยวกับ มดลูก รังไข่ แต่เวลามีเพศสัมพันธ์อาจต้องใช้ถุงยางหรือ น้ำยาหล่อลื่น เพราะหนังติ่งที่ยื่นออกมาอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้บ้าง