• ลมออกจากช่องคลอดเกิดจากอะไร

  •  Mild Smile
    สมาชิก
    คือตอนเป็นประจำเดือนอ่ะค่ะ(นานๆทีเป็นมีลมออกมาจากช่องคลอด)เดือนที่แล้วตอนประจำเดือนใกล้หมดมันก็มีลมออกมาทางช่องคลอดอารมณ์มันเหมือนตดอ่ะค่ะมีเสียงแต่ไม่มีกลิ่นควบคุมไม่ได้ด้วยค่ะออกมาเองคือตัวหนูไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์มาก่อนนะค่ะไม่ค่อยได้ยกของหนักด้วยค่ะ คืออยากทราบว่าที่มีลมออกมามันคืออะไรทั้งที่จริงปล้วปากช่องคลอดต้องปิดสนิทไม่น่าจะมีรมณ์ออกมาได้คือเป็นกันหลายคนค่ะแต่ไม่มีใครรู้สาเหตุจึงอยากจะให้คุณหมอช่วยไขข้อข้องใจด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
    Mild Smile  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับภาวะที่มีลมออกมาจากช่องคลอดหรือที่เรียกกันว่า Queefs เป็นภาวะปกติทั่วไปขอผู้หญิงค่ะ

    Queefs นั้นเกิดจากอากาศเข้าไปทางช่องคลอดและถูกดันกลับออกมาอย่างรวดเร็วระหว่างที่ทำกิจกรรมบางอย่างค่ะ เช่น การออกกำลังกาย เพศสัมพันธ์ การเปลี่ยนท่าอย่างรวดเร็ว เป็นต้น

    ทั้งนี้ปากช่องคลอดของผู้หญิงทุกคนไม่ได้ปิดสนิทจนไม่มีอะไรเล็กลอดเข้าหรือออกมาได้เลยนะคะ ช่องคลอดมีการเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ภาวะของร่างกายค่ะ สังเกตง่ายๆว่า ผู้หญิงเรามีเลือดประจำเดือนทุกเดือนไหลออกมาจากช่องคลอดได้ค่ะ

    Mild Smile  Mild Smile
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ