• มีรอยแดงขึ้นบริเวณข้างลำตัว และบริเวณหน้าอกครับ ไม่มีอาการแสบหรือคัน แบบนี้อันตรายไหม

  •  wisarootK
    สมาชิก

    ผมมีรอยแดงขึ้นบริเวณข้างลำตัว และบริเวณหน้าอกครับ ไม่มีอาการแสบหรือคัน แบบนี้อันตรายไหมครับ (เพิ่มเติมครับรอยแดงที่ยริเวณหน้าอกเป็นรอยเล็กๆ 1-2 สันเริ่มจางและหายไป แต่รอยข้างลำตัวขึ้นตลอดไม่หายครับ)

    รอยข้างลำตัว

    รอยบริเวณหน้าอก

    wisarootK  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wisarootK

    แพทย์ไม่เห็นรูปที่แนบค่ะ

    อาการรอยแดงขึ้นข้างลำตัว และบริเวณหน้าอก ไม่มีอาการอะไรน้้น อาจเป็นรอยแดงจากการกดทับ เกิดขึ้นชั่วคราว มักค่อยๆดีขึ้นได้เอง หรือเป็นรอยแดงจากลมพิษ ผื่นระคายสัมผัส ผื่นแพ้ แต่กรณีผื่นแพ้หรือผื่นระคายสัมผัสมักจะคันมากด้วย หรือเป็นรอยแดงจากการถูกความร้อน โดนแสงแดดจัดๆคือคล้ายโดนแดดเผาก็ได้เช่นกัน

    ในเบื้องต้นหลีกเลี่ยงปัจจัยใดๆที่กระตุ้นให้อาการเป็นมากขึ้น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเบาๆ ระวังการกระทบกระแทก

    และควรไปพบแพทย์ถ้ารอยแดงดังกล่าวเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ลุกลาม เจ็บเยอะ ไม่หายไปเอง