• เพิ่งผ่าฝีที่หลังมา ควรดูแลตนเองอย่างไร จะเป็นรอยแผลเป็นไหม

  •  ชื่อ นุ่นน
    สมาชิก
    แล้วห้ามกินอะไรบ้างค่ะหลังผ่าตัด และผ่าฝีหมอเขาใช้มีดกรีดมันจะมีรอยแผลเป็นไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ นุ่นน

    จากที่สอบถาม แนะนำให้ทำแผลเช้าและก่อนนอนนะคะ

    การทำแผลใช้น้ำเกลือที่ใช้สำหรับทางการแพทย์เช็ดทำความสะอาด แล้วจึงใช้ทิงไอโอดีนทา หลังจากนั้นปิดแผลด้วยผ้าก็อซ แผลนี้ห้ามโดนน้ำนะคะ จนกว่าจะได้ตัดไหม ซึ่งในวันที่ตัดไหม แนะนำให้สอบถามแพทย์ที่ดูแลอีกทีว่า สามารถโดนน้ำได้หรือไม่นะคะ