• ท้องอืด ปวดท้องเล็กน้อยแถ้วสะดือ ต้องทานยาอะไร

  • มีอาการเสียดหน้าท้อง แถวใต้ซะดือ นานทีๆเป็นเกิดจากอะไรคัฟ

    สวัสดีครับ

    คุณ วีระยุทธ์

    อาจเกิดท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อยครับ ลองเปลี่ยนนิสัยการกิน เคี้ยวช้า ไม่เร่งรีบ ทานอาหารให้ตรงเวลา อย่าทานตอนอิ่มหรือหิวมากเกินไป  ทานอาหารทีย่อยง่าย รสจัด เผ็ดจัด  ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ลดอาหารขยะ พวก Junk food ปิ้งย่าง หรือ กึ่งดิบกึ่งสุก ที่สำคัญไม่เครียด  หาทางออกกำลังกายดีที่สุด

    ถ้าทำแล้วยังมีอาการอยู่ก็ลองทาน ยาแก้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย เช่น ยาธาตุน้ำแดง Mixture carminative ยาเม็ด Air X , Mosegor ,Sodamint เป็นต้น