• มีพสพ เเต่ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย

  •  thathan
    สมาชิก
    มีพสพ ใส่ถุงยางอนามัย รับประทานยาคุมฉุกเฉิน เเต่ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thathan,

                        หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แม้จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากได้ทานไป โอกาสตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากมากค่ะ