• มีผื่นแดงขึ้นที่อวัยวะเพศ และมีอาการคัน ควรทำอย่างไร

  •  Kavinvich
    สมาชิก
    มีผื่นแดงขึ่นที่อวัยวะเพศมัลักษณะคันกินยาอะไรถึงจะหายครับไม่อยากไปโรงพยาบาล

     สวัสดีค่ะ คุณ Kavinvich

    อาการผื่นแดงที่บริเวณอวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การระคายเคืองจากสารที่สัมผัส ผื่นจากความอับชื้น ผื่นแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อรา การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อหิด โรคแพ้ภูมิตนเอง เป็นต้น

    แนะนำคุณ Kavinvich รับประทานยาแก้แพ้หรือแก้คันบรรเทา แนะนำให้สวมกางเกงในที่แห้งสะอาด และเปลี่ยนกางเกงในทุกวัน ทำความสะอาดบริเวณที่มีผื่นด้วยน้ำเปล่าเป็นหลัก และซับให้แห้งทุกครั้ง

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์นะคะ