• มีผื่นคันขึ้นที่ขาหนีบ เป็นๆหายๆ รักษาอย่างไรให้หายขาด

  •  Pornpimon Kaewdonprai
    สมาชิก
    ตอนนี้อายุ 22 ปีค่ะ ชอบมีตุ่ม ผื่นคัน ขึ้นที่ขาหนีบ เวลาเป็นจะคันมาก เกาจนถลอกเลือดซิบก็เคย เป็นมานานหลายปีแล้ว นานๆทีจะเป็น เวลาเป็นก็ขึ้นแต่ตรงที่เดิมๆเลยค่ะ เกาจนเป็นแผล พอแผลหายผิวบริเวรนั้นก็จะเป็นสีคล้ำๆ พอนานๆไปก็จางลง แต่พอจะเป็นอยู่ดีๆก็คันเลย อยากให้คุณหมอแนะนำวิธีที่ทำให้หายขาดจากโรคนี้ทีค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pornpimon Kaewdonprai @จากที่เล่ามายังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้มีตุ่มน้ำ ผื่นคันที่ขาหนีบนะคะ อาจเป็นโรคผิวหนังจากผื่นแพ้สัมผัส หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ @@แนะนำให้ปรับเปลี่ยนใช้ผลิตภัณฑ์พวกสบู่ โลชั่น น้ำยาทำความสะอาดผ้า เป็นแบบที่ใช้สำหรับเด็กหรือเป็นสูตรอ่อนโยน แล้วลองสังเกตว่าอาการต่างๆดีขึ้นหรือไม่ @หากยังมีอาการ ควรไปพบแพทย์ขณะที่ยังมีผื่นอยู่ เพื่อให้แพทย์ตรวจดูรอยโรคและวินิจฉัยโรคนะคะ