• หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง มีผื่นขึ้นที่อวัยวะเพศชาย เป็นอาการอะไร

  •  Tae'vilailuk Sueaprem
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ใส่ถุง หลังจากนั้นผื่นสีแดงขึ้นที่โคนอวัยวะเพศแฟน แฟนบอกไม่คัน ไม่แสบค่ะ

    คุณ Tae vilailuk

    ผื่นที่อวัยวะเพศอาจเป็นสาเหตุได้จาก 1 ผื่นแดงระยะแรกจากเชื้อรา อักเสบ มีอาการคัน  อาจติดต่อมาจากขาหนีบ หรือเล็บนอกจากการมี พสพ 2. ภูมิแพ้ผิวหนัง เมื่อโดนสารเคมีเช่นน้ำมันในถุงยางอนามัย   สารหล่อลื่น  ต้องรักษาด้วยการใช้ยากินแก้แพ้ และยาทาพวก Steroid  3. การอักเสบของผิวหนังจากการติดเชื้อ ระยะแรกโรค พสพ ชนิดอื่นๆเช่น เริม  หูด  หนองใน ซิฟิลิส  ซึ่งระยะแรกยังไม่เป็นตุ่มใสหรือแตกเป็นแผล อาจเห็นเป็นผื่นเล็กๆได้  ต้องส่งLab เจาะเลือด ย้อมเชื้อ ก่อนให้ยาต้านจุลชีพ  4 โรคแพ้ยา  แพ้สารเคมีอื่นๆ ที่สามารถเกิดผิวหนังทั่วทุกแห่งของร่างกาย

    คำแนะนำ ไม่ควรรักษาเองควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาจะถูกต้องปลอดภัยกว่าครับ