• มีปัญหาด้านอารมณ์ คิดมาก เครียด

  •  Fern Farin
    สมาชิก

    มีปัญหาทางด้ามอารมณ์ คิดมาก เครียดจัด เรื้อรังเป็นปีๆแล้ว อยากทราบว่าควรไปปรึกษาแพทย์ด้านไหน โรงพยาบาลไหนดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fern Farin

    โรคเครียด คือภาวะที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยส่งผลต่อร่างกายและจิตใจ

    อ่านต่อได้ ...ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการต่างๆเช่น อารมณ์ขุ่นมัว ไม่แจ่มใส ไม่มีความสุข ฝันร้าย นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ปวดท้อง อ่อนเพลีย เป็นต้น

    การรักษา: แพทย์จะพูดคุยเพื่อให้การวินิจฉัยและพิจารณาการให้ยาเพื่อบรรเทาอาการ ร่วมกับการบำบัตวิธีอื่นๆ

    การดูแลตนเอง : ออกกำลังกาย หางานอดิเรกทำ ฝึกสมาธิ พบปะเพื่อนหรือพูดคุยกับคนในครอบครัว

    ในกรณีของคุณ Fern Farin แนะนำให้พบจิตแพทย์โดยตรงค่ะ ซึ่งโรงพยาบาลส่วนใหญ่จะมีแพทย์เฉพาะทางสาขานี้นะคะ ให้คุณ Fern Farin สอบถามจากโรงพยาบาลใกล้บ้านได้ค่ะ

    เป็นกำลังใจให้ค่ะ