• ประจำเดือนมา 8 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 26 พ.ย. ประจำเดือนมา 29 พ.ย. 3 ม.ค. จะท้องไหม

  •  boien
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอคะอยากสอบถามค่ะมีประจำเดือนวันที่8พ.ย.61 ประจำเดือนหมดแล้วมีอะไรกับแฟนวันที่26พ.ย.61หลั่งนอกค่ะ แล้วก็มีประจำเดือนมาวันที่29พ.ย.61เป็นข้ามเดือนค่ะ แต่เดือนต่อมาไม่เป็นค่ะ และพึ่งจะเป็นช่วงวันที่3ม.ค.ที่ผ่านมานี้อะค่ะ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะหรือจะเป็นอาการอื่น

    สวัสดีค่ะ คุณ boien,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 29 พ.ย. ซึ่งมีระยะห่างจากรอบเดือนที่แล้ว ( 8 พ.ย.) 21 วัน ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ปกติดี และหากประจำเดือนมานาน 2-7 วัน และมีปริมาณมากพอสมควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย รวมถึงไม่ได้มีการทานยาคุมฉุกเฉินไป เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                       และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 29 พ.ย. หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 3 ม.ค. ซึ่งมีระยะห่างจากรอบเดือนวันที่ 29 พ.ย. เท่ากับ 35 วัน ก็ถือว่าเป็นระยะห่างที่ปกติดีค่ะ และหากเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ