• มีน้ำใสๆไหลออกมาจากอวัยวะเพศชาย เป็นมาประมาณ 2 เดือน ซื้อยามากิน ก็ไม่หยุดไหล เกิดจากอะไร

  •  StreetDreams Nook
    สมาชิก
    มีน้ำใส่ๆไหลออกมาจากน้องชายประมาร1-2เดื่อนแล้วครับแต่ฉี่ปกติทุกอย่างไม่มีอาการฉี่กระปิดกระปอยอยากจะสอบถามว่าเกิดจากอะไรครับ ที่แรกนึกว่าเป็นหนองในเทียม เลยซื่อยามารักษา น้ำใส่ๆก็ไม่หยุดไหล จะไหลแค่ตอนเช้านะครับแต่หนองใน ไม่ได้เป็นครับ
    StreetDreams Nook  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ StreetDreams Nook

    การมีน้ำใสๆไหลออกจากท่อปัสสาวะในเพศชายดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก การมีท่อปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อ ซึ่งในเพศชายมักสัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียมได้บ่อยๆ สาเหตุอื่นๆ การเกิดอุบัติเหตุหรือการกระแทกแรงๆที่ท่อปัสสาวะทำให้เกิดการฉีกขาด การมีท่ออสุจิอักเสบหรือติดเชื้อ เป็นต้น

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะหาการติดเชื้อและตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด และควรได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรค ไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อมาใช้เองเพื่อป้องกันการเกิดการดื้อยา

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างอวัยวะเพศเบาๆภายนอก ระวังการกระทบกระแทก