• มีน้ำใสๆ ออกมาจากทวารหนักตลอดเวลา เป็นอาการอะไร

  •  Thin Thin
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีเรื่องจะขอสอบถามหน่อยครับ ผมมีอาการน้ำใสๆไหลตรงรูทวารตลอดเวลาครับ บางทีก็มีกลิ่นคาวๆเล็กน้อย บางที่ก็ไม่มีกลิ่นมีแต่น้ำใสๆ มันเป็นอาการของอะไรหรือเปล่าครับแล้วเป็นอาการร้ายแรงไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thin Thin

    จากที่เล่ามา หากมีแผลหรือติ่งเนื้อที่รูทวาร น้ำที่ออกมาน่าจะสัมพันธ์กับแผลที่ขอบปากทวาร หรือริดสีดวงค่ะ

    หากไม่มีแผลหรือก้อนติ่งเนื้อที่รูทวาร อาจเป็นเมือกที่ออกมาตามปกติหลังการถ่ายอุจจาระ หรืออาจมีการอักเสบของลำไส้ส่วนปลายที่ใกล้ทวารหนักได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Thin Thin ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และหาสาเหตุนะคะ