• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอด ไม่รู้ตัว เป็นน้ำจากสาเหตุใด

  •  friyay
    สมาชิก

    ขออนุญาตสอบถามหลายคำถามนะคะคุณหมอ

    หลังจากมี sex กับแฟนเสร็จแล้ว เห็นเป็นน้ำสีใส ไม่เหนียวเลอะเตียงนิดหน่อยค่ะ แล้วก็มีเลอะที่หน้าขาของแฟน น้ำใสๆที่ไหลออกจากช่องคลอดคือน้ำอะไรหรอคะ  อาการน้ำไหลเป็นอาการที่ถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงไหมคะ แล้วอาการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงจะเป็นอย่างไรหรอคะ

    friyay  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณfriyay

    อาการมีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอดนั้น ขึ้นกับว่าเป็นน้ำอะไร ถ้าเป็นน้ำใสๆที่ไหลตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจเป็นแค่น้ำหล่อลื่นที่เกิดขณะมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีน้ำไหลอีก ก็น่าจะปกติ

    ส่วนอาการหลังถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น อาจจะมีน้ำออกมาได้อีกเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ถ้าเป็นน้ำที่ออกมาผิดปกติ บ่งบอกถึงการติดเชื้อใดๆนั้น ลักษณะจะไม่ใช่สีขาวใสปกติ อาจมีสีเหลือง สีเขียว ขาวขุ่นเหมือนก้อนนมบูด หรืออาจมีกลิ่นผิดปกติ คันระคายเคืองมาก ถ้าเป็นเช่นนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม