• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยาง มีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอดทุกวัน เกิดจากอะไร

  •  Kritnarai Sikhamalai
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยใส่ถุงยาง ผ่านมาอีกวันนึงมีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอด แฃะเปนแบบนี้ทุกวัน
    Kritnarai Sikhamalai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณจียอยญูนี

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วนั้น จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 98-99% และช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆได้ด้วย

    การมีน้ำใสๆไหลจากช่องคลอดดังที่กล่าวมานั้น อาจจะเป็นตกขาวที่ออกมาตามปกติ เป็นสีขาวเมือกคล้ายแป้งเปียก ไม่มีกลิ่น ไม่คัน แต่หากเป็นน้ำใสๆที่ไหลออกมามากผิดปกติอาจต้องสงสัยภาวะอื่นเช่นการติดเชื้อราในช่องคลอด การระคายเคืองช่องคลอดจากการสวนล้าง หรือเป็นปัสสาวะที่เล็ดออกมา แนะนำสังเกตอาการและลักษณะของน้ำที่ออกมา ถ้าออกมาปริมาณมากผิดปกติ ต้องใช้ผ้าอนามัยซับอยู่ตลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม