• มีน้ำใสๆเหลืองๆไหลออกมาจากจมูกและปากหลังโดนไฟช็อต ผ่านมา 7 วันก็มีน้ำไหลออกมาอีก เกิดจากอะไร จะต้องไปรพ.ไหม

  •  Pcer5
    สมาชิก
    รบกวนหน่อยนะครับ เมื่อ7วันที่แล้วหลังโดนไฟบ้านช็อตประมาณ3-5วิแล้วล้มหัวข้างหลังกระแทรกพื้น มีน้ำใสๆเหลืองๆไหลออกมาจากจมูกและปากหลังจำนวนหนึ่งแต่หายไปใน4-5นาที หลังไปรพ.หมอห้องฉุกเฉินบอกไม่หนักมากกลับบ้านได้ในวันนั้น ผ่านมา7วัน น้ำใสๆเหลืองๆกลับมา สงสัยว่าเป็นน้ำไขสันหลังหรือน้ำจากไซนัสอักเสบครับ อยากทราบว่าเป็นอันตรายอะไรไหมครับ,ต้องไปตรวจที่รพ.ไหมครับ (อายุ20เคยเป็นภูมิแพ้,ไซนัสอักเสบ)ขอบคุณครับ
    Pcer5  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pcer5

    อาการมีน้ำใสๆเหลืองๆไหลออกมาจากจมูกหลังโดนไฟช็อตนั้น อาจจะบอกได้ยากว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่

    ส่วนใหญ่ไฟช็อต อาจจะต้องระวังเรื่องหัวใจเต้นผิดจังหวะ หรืออาการไหม้ที่ผิวหนัง กรณีนี้น้ำใสๆเหลืองๆ อาจจะเกี่ยวกับการล้มกระแทก แล้วเกิดมีการแตกหักของกระดูก มีการอักเสบ ได้เช่นกัน

    ส่วนน้ำจากไขสันหลังหรือสมองที่ไหลออกมาทางจมูกนั้น อาจจะนึกถึงกรณีที่บาดเจ็บตรงศีรษะรุนแรง ควรสังเกตอาการตนเองต่อเนื่องค่ะ ถ้ามีช่วงที่วูบ หมดแรง คลื่นไส้ อาเจียนเยอะ ก็ควรรีบกลับไปพบแพทย์ ส่วนการเป็นภูมิแพ้หรือไซนัสอักเสบนำมาก่อนหน้านั้นนั้นก็อาจจะอธิบายเรื่องน้ำที่ไหลออกมาทางจมูกได้อยู่