• มีน้ำใสๆขุ่นๆ ไหลจากรูทวารร่วมกับมีเลือดปนออกมา เกิดจากอะไร

  •  Thitipong Prabmontri
    สมาชิก
    มีน้ำขุ่นๆใสๆไหลออกมาจากรูทวารครับหลังจากสวนทวารเสร็จแล้วมีเลือดปนมาด้วยแต่ ไม่มาก แล้วยังรู้สึกถ่ายไม่สุดเหมือนเดิมครับ
    Thitipong Prabmontri  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thitipong Prabmontri

    อาการมีน้ำใสๆขุ่นๆ ไหลจากรูทวารร่วมกับมีเลือดปนออกมานั้น อาจเกิดจาก ภาวะริดสีดวงทวารหนัก ฝีทวารหนัก แผลปริทวารหนัก การมีไส้ตรงอักเสบ หรือมีลำไส้อักเสบที่ถ่ายเป็นมูกเลือดปนออกมา

    ในเบื้องต้นขับถ่ายทุกวันให้เป็นเวลา ดื่มน้ำมากๆ รับประทานอาหารที่มีกากใยสูงเพื่อให้ขับถ่ายง่าย ไม่เบ่งถ่ายจนมีเลือดออกมาได้

    ควรไปพบแพทย์ถ้ายังคงมีเลือดปนกับอุจจาระต่อเนื่อง เจ็บปวดขณะถ่ายอุจจาระมาก หรือปวดท้องมากร่วมด้วย