• มีน้ำออกจากช่องคลอดแทบตลอดเวลา เป็นน้ำสีใส มีสีเหลืองปนด้วย มีกลิ่น เกิดจากอะไร

  •  ชื่อ รพี
    สมาชิก

    มีน้ำไหลออกจากช่องคลอดตลอดเวลา เป็นน้ำเหมือนจะใสค่ะ แต่มีขุ่นนิดๆ ไม่มีมีความหนืด มีกลิ่นฉุนเป็นบางวัน บางวันก็ไม่มีกลิ่น ตอนแรกนึกว่าเป็นปัสสาวะเล็ด แต่สังเกตุไปเรื่อยๆ ก็คิดว่าไม่ใช่ มีกลิ่นค่ะ ติดกางเกงในเปนสีเหลืองเรย เคลียดมากไม่รุ้ว่าตัวเองเป็นอะไร เป็นแบบนี้มานานแล้วค่ะ

    ชื่อ รพี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ชื่อ รพี

    การมีน้ำไหลออกจากช่องคลอดตลอดเวลา เป็นน้ำใสหรือมีสีเหลืองปนออกมาด้วยนั้น อาจจะเกิดจาก การมีช่องคลอดหรือปากมดลูกติดเชื้อเช่นเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อโพรโทซัว ซึ่งสัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือช่องคลอดติดเชื้อราที่ไม่ได้เกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สาเหตุอื่นๆเช่น เป็นการระคายเคืองช่องคลอดจากการสวนล้าง การมีปัสสาวะเล็ด หรือทางเดินปัสสาวะอักเสบและติดเชื้อ

    โดยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และนำสารคัดหลั่งที่ออกมามากผิดปกติไปตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด และรับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคต่อไปหากมีการติดเชื้อจริง

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่สวนล้าง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้นบริเวณอวัยวะเพศ