• มีน้ำสีขุ่นปนส้มคล้ายเลือด ออกตอนมีเพศสัมพันธ์และหลังมีเพศสัมพันธ์ คือน้ำอะไร มีโอกาสท้องไหม

  •  sssaaiu
    สมาชิก
    มีน้ำสีขุ่นปนส้ม(คล้ายเลือด)ออกมาจากช่องคลอดตอนมีพสพ และหลังจากมีพสพแล้ว1-2วัน(มาเล็กน้อย) คือน้ำอะไรคะ (ก่อนหน้านี้เพิ่งหายจากการเป็นเมนได้ไม่นาน) เป็นไปได้ไหมคะที่น้ำหล่อลื่นอาจจะยังตกค้างอยู่ ส่วนเลือดก็คือเกิดจากการเสียดสี และเมื่อ2วันก่อน มี พสพ กับแฟน แต่ไม่มีการหลั่งอสุจิและน้ำหล่อลื่น จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sssaaiu,

                          หากเพิ่งหายจากการเป็นประจำเดือนไม่กี่วัน แล้วได้มีน้ำสีส้มคล้ายเลือดออกมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ค้างอยู่ในมดลูกได้ ซึ่งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว จึงมีเลือดไหลออกมาได้ค่ะ หรืออาจเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงก็ได้ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นอะไร หากออกแค่เล็กน้อยแล้วหายไป ก็ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไรค่ะ

                          ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น หากฝ่ายชายยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ