• มีนัดตรวจภายในกับหมอ สามารถทานยาเลื่อนประจำเดือนในช่วงน้้นได้ไหม

  •  Boo123
    สมาชิก
    เป็นหนองในเทียม และเชื้อราในช่องคลอด ได้รับยามารักษา หมอได้ทำการนัดตรวจอีกครั้งหลังจากนั้น2สัปดาห์ แต่ในช่วงนั้นเป็นช่วงที่ประจำเดือนอาจจะมา ไม่ทราบว่า ถ้าทานยาเลื่อนประจำเดือนจะมีผลต่อการตรวจมั้ยคะ

    คุณ Boo123

    สามารถทานยาเลื่อนประจำเดือนได้ครับ  เพราะยานี้เป็นแค่ฮอร์โมน ทำให้มดลูกไม่ผนังลอกตัว  ไม่เกี่ยวกับการทำลายเชื้อโรคจึงไม่มีผลต่อการตรวจถ้าแพทย์จะเอาสารคัดหลั่งไปย้อมสีหรือตรวจ  ให้ชัดเจน  แต่อย่างไรก็ดีควรแจ้งแพทย์ด้วยว่าทานยาอะไรมาก่อนตรวจครับ