• มีตุ่มบริเวณใกล้รูเปิดปัสสาวะ ไม่คันหรือเจ็บปวดอะไร รักษาอย่างไร

  •  Kie012358
    สมาชิก
    ดีคับหมอพอดีผมเป็นตุ้มตรงปลายท่อปัสสาวะด้านในเพศชายคับ เป็นตุ้มเหมือนเป็นก้อนออกสีเเดงอมขาวน่อยๆ เเต่ไม่อาการคันรึเจ็บอ่ะไรปัสวะปกติไม่เจ็บเเต่อย่างได่อยากทราบว่าผมเป็นอะไรคับ รักษายังไงคับ ขอคำเเนะนำด้วยคับ

    คุณ Kie012358

    อาการตุ่มก้อนที่อวัยวะเพศ อาจเป็นสาเหตุจาก

    1.โรคหูด หูดข้าวสุก หูดหงอนไก่ ตุ่มที่เกิดจากแผลริมแข็งก่อนแตกเป็นแผล (ซิฟิลิส)

    2.ตุ่มอักเสบจาก ต่อมไทสันด้านข้างของรุปัสสาวะอักเสบ มักพบในการติดเชื้อหนองใน

    3.เริม

    4 ภูมิแพ้ สารเคมีต่างๆ

    5.ตุ่มจากต่อมไขมัน (sebaceous cyst) อักเสบเหมือนผิวหนังทั่วไป

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคให้ได้ก่อนครับ เพราะการรักษาแตกต่างกันในแต่ละโรค  แต่ระหว่างนี้ถ้ามี พสพ ควรใส่ถุงยางเพราะบางโรคสามารถติดต่อกันได้ครับ