• มีตุ่มขึ้นที่บริเวณแคมใหญ่ เหมือนหัวสิว เป็นมาหลายวันแล้ว จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Faii..
    สมาชิก
    มีตุ้มก้อนเนื้อขึ้นที่อวัยวะเพศ แคมใหญ่ ผ่านมาหลายวันเหมือนหัวสิว เรยลองบีบ มีหนองออกมา พอจับดูมันยังเหมือนมีอะไรอยู่เป็นก้อน ก่อนหน้านั่นก็เจ็บบ้าง เป็นโรคอะไรรึป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Faii..

    หากพบตุ่มหรือเม็ดบริเวณอวัยวะเพศหญิง ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจการอักเสบ หรือ ติดเชื้อ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ อาทิเช่น

    1. ผื่นแพ้บริเวณอวัยวะเพศ

    2. โรคเริม

    3. รูขุมขนอักเสบ

    4. ต่อมไขมันอุดตัน

    ถ้ามีตุ่มลักษณะนี้ ไม่ควรไปบีบเองนะครับ เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น และเนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทาง และ แต่ละโรคมีวิธีรักษาต่างกัน จึงควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไป จะดีที่สุดครับ