• มีตุ่มแดงๆขึ้นบริเวณอวัยวะเพศชาย เป็นอาการอะไร ไม่มีอาการแสบหรือเจ็บ

  •  Ionthe
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมมีตุ่มแดงๆ ขึ้นบริเวณ อวัยวะเพศตรงข้างๆ เส้นสองสลึ่ง ลักษณพแดงๆเป็นตุ่ม ไม่นูนมาก เหมือนผิวบริเวณนั้นจากที่มันเรียบๆ แต่ดันมีตุ่มเหมือนมดกัด ไม่มีไข้ ไม่เจ็บ ตอนปัสสาวะไม่เจ็บไม่มีอาการคันได้ๆร่วมด้วย พอดีไปหาหมอที่ Australia มาครับ ถามหมอไปว่าคือ เริมรึป่าว แต่หมอบอกว่าไม่ใช่ แต่ตัวหมอเอง ก็ไม่รู้อาการ ครับ ต้องส่งไปตรวจละเอียดอีกทีถ้าอาการนี้ไม่หายหลังจาก 1 อาทิตย์โดยหมอจ่ายยาทามาให้ครับ ชื่อ “BACTROBAN CREAM 14 G mupirocin 2 % มาให้ครับ ตอนนี้ทาไปแล้ว 1 วันซึ่งผลลัพธ์ ยังไม่รู้ครับแต่ตอนนี้ ผมรู้สึกกระวนการวายใจ ไม่มีสมาธิทำงานและ ออกกำลังกายเลยมาตั้งกระทู้ถามคุณหมอครับ 1.อาการนี้คืออาการอะไรครับ 2.อาการนี้เป็นอาการร้ายแรงไหมครับ 3.จากที่กล่าวไปข้างต้น ตัวผมเองมีโอกาศเสี่ยงอื่นๆไหมครับ ปล. ผมมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยตลอดครับ ผมมีแฟน1 คนครับไม่มีการมั่วคู่นอนหรือ ซื้อบริการ ต่างๆครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ionthe

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยตลอด และไม่ได้เปลี่ยนคู่นอน ยังไม่ต้องกังวลเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นะคะ

    โรคเริม จะเป็นตุ่มน้ำใส ออกแสบร้อนค่ะ

    จากยาที่แพทย์ผู้ดูแลจ่ายมา จะเป็นตัวยาที่ครอบคลุมอาการจากโรคที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่พบบ่อยตามผิวหนังนะคะ

    ซึ่งจากอาการที่เล่ามา และยาที่ได้รับ ยังไม่เข้าข่ายเป็นอาการร้ายแรงนะคะ แนะนำให้ใช้ยาทาแพทย์ที่ดูแลสั่งจ่าย และรอดูอาการก่อนนะคะ