• มีตุ่มเหลืองๆเหมือนหนองที่อวัยวะเพศหญิง เป็นอาการอะไร

  • มีตุ่มเหลืองๆที่อวัยวะเพศหญิงแสบคันๆเหนือนจะคันข้างในคันเหมือนติดเชื้ออ่ะคะ และมีผลร่วมด้วยเล็กน้อย

     สวัสดีค่ะ คุณ พริ๊ มาร์คกี้

    ตุ่มหรือก้อนที่อยู่ที่อวัยวะเพศหญิงด้านนอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ถุงน้ำบางชนิด, ก้อนจากต่อมไขมัน, ก้อนจากเส้นเลือดดำโป่งพอง, ก้อนจากขนคุด, ก้อนมะเร็ง, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    จากที่คุณ  พริ๊ มาร์คกี้เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แต่คิดว่าน่าจะมีอาการอักเสบติดเชื้อที่ตุ่มหรือก้อนนั้นๆด้วย จึงมีสีเหลืองเหมือนหนองร่วมด้วย

    แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสม