• มีตุ่มคล้ายสิวไม่เจ็บตามตัว มีรูป

  •  suramet
    สมาชิก

    suramet  suramet
    สมาชิก

    รูปที่อก

    สวัสดีคะคุณ Suramet

    ตุ่มเล็ก ๆ ตามผิวหนังอาจจะเป็นได้หลายสาเหตค่ะ อาจจะเกิดจากการแพ้ หรือ ผื่นแพ้ ซึ่งอาจจะต้องหาสาเหตุดูก่อนนะค่ะว่าแพ้อะไรค่ะ เช่น อาจจะเป็นการแพ้เครื่องสำอางค์ สบู่ ครีม ก็ยังได้ค่ะ นอกจากนี้อาจจะดูเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนัง เพราะก็สามารถมาด้วยตุ่มเล็ก ๆ ได้เช่นกันค่ะ แต่อาจจะมีเรื่องของผิวหนังที่มีขอบแดง มีลักษณะของการติดเชื้อ อาจจะมีไข้ต่ำๆ ร่วมด้วยได้ค่ะ ซึ่งต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ อีกเรื่องที่เป็นได้คือ การอักเสบของเส้นเลือด ก็ทำให้มีผื่นขึ้นได้ค่ะ แต่มักจะเป็นผื่นแดง ซึ่งต้องพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ ดังนั้นหมอแนะนำเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ เพราะอาจจะต้องตรวจดูลักษณะของผื่นอย่างใกล้ชิดอีกครั้งค่ะ