• มีตุ่มหนองคล้ายสิวหัวช้างขึ้นที่อวัยวะเพศ เกิดจากอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Nattawat89
    สมาชิก
    สวัสดีครับ อยากทราบว่า ผมมีตุ่มสีแดงๆอมชมพู เวลากดจะเจ็บเล็กน้อย ลักษณะคล้ายสิวหัวช้าง ขึ้นบริเวณระหว่างหัวอวัยวะเพศกับลำโคนอวัยวะเพศ อยากทราบว่าอาการแบบนี้ เป็นอะไรครับ
    Nattawat89  Nattawat89
    สมาชิก
    อายุ16 ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ครับ
    Nattawat89  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nattawat89

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -รูขุมขนอักเสบ และมีการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้มีลักษณะคล้ายสิว

    -ถุงน้ำหรือถุงไขมันขนาดเล็ก

    -หูดข้าวสุก เกิดจากการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งทางการสัมผัส หรือใช้ของร่วมกัน

    แนะนำไปตรวจดูเพิ่มเติม ถ้ากดเจ็บ มีเลือดหรือหนองไหล เป็นตุ่มค่อนข้างใหญ่ ปวด บวม และเริ่มลุกลาม

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ควรไปบีบหรือแกะตุ่มดังกล่าว ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้าง ไม่ใช้สบู่ถูโดยตรง และควรซับให้แห้ง ไม่ควรทาโลชั่นหรือน้ำหอมบริเวณอวัยวะเพศ