• มีตุ่มสีขาวเหลืองเล็กๆเกิดขึ้นที่ข้างลิ้น เกิดจากอะไร

  •  akihabara2002
    สมาชิก
    เคยเป็นครั้งนึงนานมาแล้ว แต่ก็หายไปเอง แต่มันน่ารำคาญมากๆเลยครับ มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ มีเป็นเหมือนติ่งขึ้นมา ผมเลยเอามือดึงออก แล้วมันก็ออกมาอยู่นะครับออกแข็งนิ่ม แต่วันต่อมาก็ยังมีอยู่นะครับหลังจากดึงออกไปแล้วครับแต่ก็ดึงออกไม่ได้เหมือนเมื่อวาน ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรเลยครับ แต่เป็นติ่งแบบเล็กๆเลยอ่ะครับแล้วยื่นออกมาจากลิ้น

     สวัสดีค่ะ คุณ akihabara2002

    จากที่เล่ามา ติ่งที่พบที่บริเวณข้างลิ้น อาจเป็นตุ่มที่เกิดจากต่อมรับรสที่โตขึ้น หรืออาจเป็นเนื้องอกหรือก้อนจากสาเหตุอื่นๆค่ะ

    แนะนำคุณ akihabara2002 หากมีติ่งนี้เกิดขึ้นอีก แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคอีกทีนะคะ