• เมื่อ 2ปีเคยมีเพศสัมพันธ์แล้วไปตรวจเลือด ผลตรวจปกติ ตอนนี้มีตุ่มคัน กังวลเรื่องเอชไอวี

  •  manmanman
    สมาชิก
    หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับสาวประเภท2 หลังจากนั้นประมาณ1อาทิตย์ ผมได้ไปตรวจเลือดที่นิรนามสภากาชาติไทย ผลออกมาปกติดี ตอนนี้ผ่านมาประมาณ2ปีแล้ว วันนี้มีตุ่มแดงทำให้มีอาการคันเล็กน้อย ทำให้มีอาการกังวลใจ กลัวว่าตอนนั้นตรวจไม่พบหรือไม่อย่างไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ manmanman อาการตุ่มแดงคัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผิวหนังอักเสบจากแก้แพ้ ผิวหนังอักเสบจากการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอาการตุ่มแดงคัน ไม่ใช่อาการเฉพาะเจาะจงของโรคเอชไอวีนะคะ. จากที่คุณ manmanman เล่ามา หากไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงเพิ่มเติม ผลตรวจนั้นจะยังคงเชื่อถือได้ค่ะ แต่หากไม่สบายใจ สามารถไปตรวจเลือดซ้ำได้นะคะ