• มีตุ่มคันตามรอบเอว และอัณทะ กับมีตุ่มคันออกที่มือ

  •  DaMad
    สมาชิก

    อาการคือมีตุ่มออกที่หนังหุ้มองคชาตและอัณทะ และตุ่มออกรอบเองมีแต่ตุ่ม บางตุ่มก็เหมือนกับหัวสิวพอบีบก็เจ็บ และอีกอาการหนึ่งคือมีตุ่มออกตามมือหรือง้ามือตุ่มจะเปนน้ำใสๆเวลาคันจะคันมาก อยากทราบว่าเปนตุ่มอะไรครับ สาเหตุมาจากอะไรครับ และมีวิธีแก้ให้หายคันอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ DaMad

    การที่มีตุ่มขึ้นที่บริเวณ ฮัณฑะ และบริเวณองคชาต สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ตุ่มที่เกิดจากรูขุมขนอักเสบ ตุ่มที่เกิดจากต่อมไขมันอักเสบ การติดเชื้อหูดหงอนไก่ การติดเชื้อหูข้าวสุก การติดเชื้อหิด เป็นต้น

    ส่วนตุ่มน้ำใสที่มือ ง่ามนิ้ว อาจเกิดได้จาก ผื่นผิวหนังอักเสบชนิดตุ่มน้ำใส การติดเชื้อหิด การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ DaMad ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ