• มีตุ่มคล้ายสิวบริเวณขาหนีบ บางตุ่มเป็นหนอง ใช้ยาทาฆ่าเชื้อราก็ไม่ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  • ทีตุ่มคล้าายสิวขึ้นจำนวนเยอะๆติดกัน บางตุ่มมีหนองเหลือง จากวันแรกที่เป็นมีนมีน้อยแต่มันลาม ตอนนี้ใช้ยาทาฆ่าเชื้อรา แต่ไม่ดีขึ้นเลย เสี่ยงเป็นโรคอัไรได้บ้าง *เป็นเชื้อราในร่มผ้าประกอบด้วย

     สวัสดีค่ะ คุณ เชอเบธ ซานเชส เยสะบั๊ด

    จากที่เล่ามา หากเป็นเชื้อราที่บริเวณนั้น แล้วใช้ยาไม่ได้ผล อาจเป็นไปได้ว่ามีการติดเชื้ออื่นๆ ร่วมด้วยจึงทำให้ตุ่มหนองลุกลามค่ะ

    ซึ่งเชื้อที่มักแทรกซ้อน โดยทั่วไปจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย

    แนะนำคุณ เชอเบธ ซานเชส เยสะบั๊ด ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ