• มีตุ่มขึ้นที่สะดือ และมีกลิ่น เกิดจากอะไร จะรักษาอย่างไร

  •  Paille Npk
    สมาชิก
    เป็นตุ่มคล้ายๆสิวและมีกลิ่นอยากถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และมีวิธีรักษายังไง ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบคะ

    สวัสดีครับ คุณ Paille Npk

    จากอาการที่เล่ามา ผื่นคล้ายสิวที่สะดือและมีกลิ่น มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดจาก ผิวหนังสะดืออักเสบ ผื่นแพ้บริเวณสะดือ หรือ ต่อมไขมันอักเสบ   กระนั้น จากการที่มีกลิ่นด้วย จะนึกถึงผิวหนังส่วนสะดืออักเสบ จากการติดเชื้อที่สุดครับ  เบื้องต้น ขอให้รักษาความสะอาดบริเวณนั้น และทำให้ผิวหนังส่วนนั้นแห้งอยู่เสมอ และไม่แกะเกาผิวหนังส่วนนั้นครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อทำความสะอาดตรงสะดือ และเพื่อตรวจรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะหากผิวหนังติดเชื้อ อาจมีความจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งไม่ควรซื้อยาเอง และควรให้แพทย์พิจารณาการรักษาดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ Paille Npk

    จากอาการที่เล่ามา ผื่นคล้ายสิวที่สะดือและมีกลิ่น มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดจาก ผิวหนังสะดืออักเสบ ผื่นแพ้บริเวณสะดือ หรือ ต่อมไขมันอักเสบ   กระนั้น จากการที่มีกลิ่นด้วย จะนึกถึงผิวหนังส่วนสะดืออักเสบ จากการติดเชื้อที่สุดครับ  เบื้องต้น ขอให้รักษาความสะอาดบริเวณนั้น และทำให้ผิวหนังส่วนนั้นแห้งอยู่เสมอ และไม่แกะเกาผิวหนังส่วนนั้นครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อทำความสะอาดตรงสะดือ และเพื่อตรวจรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะหากผิวหนังติดเชื้อ อาจมีความจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งไม่ควรซื้อยาเอง และควรให้แพทย์พิจารณาการรักษาดีกว่าครับ