• มีตุ่มขึ้นข้างในและปากช่องคลอด เจ็บมากเวลามีเพศสัมพันธ์

  •  Benchamat Srisupha
    สมาชิก
    เวลามีอะไรกับแฟนจะแสบและปวดมากค่ะ มีตุ่มขึ้นข้างในและปากช่องคลอดค่ะ

    คุณ Benchamat

    ตุ่มที่ขึ้นในช่องคลอด  อาจมีสาเหตุได้หลายอย่างมากครับ ได้แก่ หูด เริม ตุ่มอักเสบของผิวหนัง  ตุ่มก่อนแตกของหนองในแท้ หนองในเทียม  ซิฟิลิส  ตุ่มจากโรคภุมิแพ้ จาก สารเคมี เช่น น้ำมันหล่อลื่น ภายนอกถุงยาง เครื่องสำอางค์ สบู่  เสื้อผ้ากางเกงใน ผ้าอนามัย

    คำแนะนำ ควรรีบไปให้แพทย์ตรวจครับ  เพราะการที่ปวดและแสบมาก แสดงว่ามีการอักเสบเกิดขึ้น  ถ้าเป็นหูด จะทำให้เกิดติ่งหูดที่ปากมดลูก ที่นำไปสู่มะเร็งปากมดลูกได้ครับ   ดังนั้นควรรีบไปรักษากับแพทย์และ ใช้ ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มี พสพ