• มีติ่งเนื้อที่ลูกอัณฑะ ก้อนประมาณเม็ดถั่วเขียว เป็นสีแดง ห้อยอยู่เหมือนจะหลุดออกได้ถ้าดึงแรง ๆ เกิดจากอะไร

  •  Aapinai Siriprukpong
    สมาชิก

    มีติ่งเนื้อที่ลูกอันทะ(ก้อนเท่าเม็ดถัวเขียวสีแดงห้อยอยู่เหมือนกับจะหลุดออกได้ถ้าดึงแรงๆ

    Aapinai Siriprukpong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Aapinai Siriprukpong

    อาการมีติ่งเนื้อที่ลูกอัณฑะก้อนประมาณเม็ดถั่วเขียว สีแดง อาจจะเกิดจาก ก้อนจากต่อมไขมันที่โตผิดปกติ ก้อนจากเส้นเลือดผิวหนังอัณฑะโป่งพอง เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยผิวหนังอัณฑะแต่เป็นภาวะที่ไม่อันตรายไม่ต้องรักษา หรือเป็นติ่งเนื้อจากการติดเชื้อต่างๆเช่น หูด การติดเชื้อรา หรือเริม เป็นต้น

    จากที่กล่าวมานึกถึงภาวะ ก้อนจากเส้นเลือดผิวหนังอัณฑะโป่งพอง หรือหูดได้มาก หากเป็นตุ่มเล็กๆ สีแดงคล้ายสีของเนื้อตรงอัณฑะ

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้แค่น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก ถ้ายังไม่สบายใจก็งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน สังเกตอาการค่ะ ถ้าติ่งเนื้อดังกล่าวโตเร็ว ลุกลาม กดเจ็บ มีสารคัดหลั่งผิดปกติไหลออกมา ควรไปพบแพทย์