• มีชิ้นเนื้อออกมากับประจำเดือน ไม่ปวดท้อง ผิดปกติไหม

  •  PamPam
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนตามปกติ ไม่ปวดท้องเลยค่ะ วันที่สองลุกจากเตียงรู้สึกเหมืนมีลิ่มเลือดออกมาสามครั้ง แต่พอเข้าห้องน้ำสังเกตุว่าไม่ใช่ลิ่มเลือดค่ะ จะเหมือนมันหมูสับ สีเนื้อ พออาบน้ำ ก็มีหลุดมาเป็นยวงเลยค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ มีการช่วยตัวเองเดือนละ 2-3 ครั้ง ตรวจพบว่าตัวเองมีนิ่วด้วยค่ะ ช่วงนั้นทานยาฆ่าเชื้ออยูาสองตัว ตัวแรกทานครั้งละสองเม็ด เช้า กลางวัน เย็น อีกตัว ทานเม็ดเดียว เช้า เย็นค่ะ และมียารักษาซึมเศร้า ocd และอารมณ์แปรปรวนด้วยค่ะ
    PamPam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ PamPam

    ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    โดยปริมาณและลักษณะเลือดประจำเดือนอาจจะแตกต่างกันออกไปได้ในแต่ละรอบเดือนค่ะ หากยังเป็นเลือดที่มาตามรอบเดือน ออกไม่เกิน 7 วันนั้น ก็น่าจะยังเป็นเลือดประจำเดือนปกติ

    ให้สังเกตลักษณะประจำเดือน หากผิดไปจากที่กล่าวไป เช่นไม่มาตามรอบเดือน มาติดต่อกันเกิน 7 วัน หรือมามากจนปวดหน่วงท้องน้อย ซีดเพลียมากร่วมด้วย ควรจะไปพบแพทย์