• ผมรู้สึกเหมือนมีกระดูกงอกที่ข้อครับ ตั้งแต่อายุ 14 ตอนนี้ผมอายุ 17 ปวดมากครับ

  •  Neung Chaiyaporn Nubun
    สมาชิก
    สวัสดีครับ... รบกวนสอบถามคุณหมอครับ เหมือนมีอาการเจ็บข้อเท้าที่ตาตุ่มครับ คล้ายๆเหมือนมีกระดูกอ่อนงอกมา ทำให้รู้สึกเจ้บตอน วิ่ง ยืนนานๆ เดิน เป็นมาเหมือนอายุ 13 ปี ตอนนี้ 17 ปี เหมือนรู้สึกว่ากระดูกที่งอกมาจะใหญ่ขึ้น รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Neung Chaiyaporn Nubun

    ปรกติในคนอายุน้อยๆ มักไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความเสื่อมของเยื่อหุ้มปลอกเอ็นข้อเท้า หรือ ใต้ตาตุ่มค่ะ มักจะต้องมีประวัติเรื่องอุบัติเหตุมาก่อนค่ะค่ะ หรือ ได้รับการบาดเจ็บอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ อาจจะต้องดูประวัติย้อนกลับไปก่อนนะค่ะ

    ถ้าไม่อย่างนั้้นคงต้องดูว่ามีปัญหาเกี่ยวกับความพิการแต่กำเนิด คือ มีเรื่องของกระดูกงอกผิดปกติมาตั้งแต่เกิดหรือไม่ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ เพื่อหาสาเหตุค่ะ