• อายุ 12 ปี ยังไม่เคยมีประจำเดือน วันนี้หลังปัสสาวะเห็นคราบสีดำติดอยู่ที่กางเกงใน เป็นคราบอะไร

  •  Nanewwi
    สมาชิก
    คือหนูอายุ 12 ปีหนูยังไม่เคยมี ปจด. แล้ววันนี้หนูไปทัศนศึกษามาพอหนูไปฉี่ก็เห็นคราบสีดำๆอยู่ที่ กกน. อยากรู้ว่าคืออะไร ใช่ ปจด. หรือเปล่าคะ?

     สวัสดีคะคุณ Nanewwi

    ตอนนี้จะเข้าสู่วัยที่จะเริ่มมีประจำเดือนแล้วนะค่ะ เลือดที่เห็น อาจจะเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    เรื่องของการที่จะเริ่มมีประจำเดือน

    การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ซึ่งอาจจะเป็นได้ในกรณีที่ไปเข้าข่ายเพราะกลั้นปัสสาวะ

    ปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บค่ะ เช่น การปีนป่าย ตกลงมากคร่อมตอ ก็อาจจะทำให้มีการฉีดขาดของเยื่อพรหมจรรย์ ซึ่งก็ยังเป็นได้ค่ะ

    ดังนั้น ให้รอก่อนนะค่ะ อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ค่ะ