• มีของเหลวสีขาวไหลจากช่องคลอด ไม่มีกลิ่น แล้วตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ จะเป็นอะไรไหม

  •  Kamonwan Srikaew
    สมาชิก
    มีของเหลวสีขาวไหลออกจากช่องคลอดไม่มีกลิ่น แล้วตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ
    Kamonwan Srikaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kamonwan Srikaew

    ของเหลวสีขาวไหลออกจากช่องคลอดดังกล่าวมา อาจเป็นตกขาวปกติที่เกิดได้ในคนตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ

    แนะนำสังเกตลักษณะของของเหลวนี้ ถ้าเป็นสีขาวใส ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้ช่องคลอดระคายเคือง น่าจะเป็นตกขาวปกติ แต่ถ้าไหลออกมามาก สีขุ่น หรือสีผิดไปจากสีขาว ทำให้คันและระคายเคืองช่องคลอด อาจเป็นช่องคลอดหรือปากมดลูกที่ติดเชื้อ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ

    ตอนนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด