• มีขนขึ้นที่หลังมือยาวมากเหมือนขนที่แขน ขึ้นเต็มฝ่ามือและนิ้วมือ ควรทำอย่างไร

  •  Poy Waranya
    สมาชิก
    แบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมคะ หนูเห็นเพื่อนๆเขาหลังมือเนียนมากไม่มีขน ที่นิ้วมือก็มีขนแต่น้อยมาก ของหนูนี่ขึ้นเป็นป่าอเมซอนเลยค่ะ
    Poy Waranya  Poy Waranya
    สมาชิก
    หลังมือค่ะ พิมพ์ผิด
    Poy Waranya  Poy Waranya
    สมาชิก
    หลังมือค่ะ พิมพ์ผิด
    Poy Waranya  Poy Waranya
    สมาชิก
    หลังมือค่ะ พิมพ์ผิด
    Poy Waranya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPoy Waranya

    การมีขนขึ้นมากผิดปกติตามร่างกายนั้น อาจเป็นผลมาจากหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมน การใช้ยา น้ำหนักตัว หรือความผิดปกติของฮอร์โมน เป็นต้น หรืออาจไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนก็ได้เช่นกัน

    โดยสามารถรักษาทำการรักษาหรือกำจัดขนได้หลายวิธีเช่น การโกน ถอน แว็กซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขน อาจลองปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ เช่นการใช้กระแสไฟฟ้าทำลายรากขน หรือการทำเลเซอร์กำจัดขน สามารถสอบถามกับแพทย์ทั่วไปหรือแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังที่รพ.ใกล้บ้านได้ต่อไป