• มีก้อนเนื้อที่อวัยวะเพศ โตเร็วมาก ควรทำอย่างไร

  • มั่นร้ายแรงไม่ มีผลอะไรบาง แต่ก้อนเนื่อโตขึ้นเร็วมาก ควนทำยางไรคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ บาส สายเขียว,

                       ก้อนเนื้อที่อวัยวะเพศชายดังกล่าว อาจเป็น

                       1. หูดหงอนไก่ เป็นโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยจะเห็นเป็นติ่งเนื้อหรือตุ่มเนื้ออ่อนๆ สีชมพูหรือสีเนื้อ ผิวมักขรุขระ อาจพบ 1 ติ่งหรือหลายติ่ง โดยจะโตขึ้นเรื่อยๆ อาจมีอาการคันร่วมด้วย แต่ไม่มีอาการเจ็บ

                        2. หูดข้าวสุก ลักษณะคือเป็นตุ่มนูนสีเหลืองหรือสีเนื้อ ผิวเรียบเป็นมันคล้ายไข่มุก ตรงกลางมีรอยบุ๋ม เมื่อกดหรือบีบให้แตก จะมีเนื้อเละ ๆ สีขาวคล้ายข้าวสุกไหลออกมา มักไม่มีอาการเจ็บหรือคัน

                       3. เป็นอาการเริ่มของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ เช่น เริม ซิฟิลิส แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง โดยเริ่มแรกจะเกิดเป็ยตุ่มขึ้นมาก่อน แต่ต่อมาจะแตกออกกลายเป็นแผล และอาจมีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต

                       4. เป็นก้อนมะเร็งที่อวัยวะเพศ แต่มักพบในคนอายุมาก

                       แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจว่าน่าจะเป็นก้อนเนื้ออะไรค่ะ ซึ่งอาจต้องมีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจเพิ่มเติมด้วยค่ะ