• มีตกขาวสีขาว ได้รับยาเหน็บมาใช้ แล้วตอนนี้มีก้อนสีขาวเวลาล่วงเข้าไปในช่องคลอดค่ะ เป็นอะไรค่ะ

  •  PP13509
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ตกขาวมีกลิ่นแรงมาก และมาเยอะมาก แต่ได้หาหมอตรวจภายในและสอดยาสามเม็ด พร้อมทั้งกินยาฆ่าเชื้อจนหมดตามที่หมอสั่ง หลังจากนั้นตกขาวก็ไม่มีกลิ่นแล้ว และมีบ้างกระปริบกระปรอย แต่ว่ากลับมีก้อนสีขาวอยู่ในช่องคลอด เป็นก้อนใหญ่มาก เพราะเมื่อล้างช่องคลอดก็สัมผัสได้เลย ก่อนหน้านี้ก็มี แต่เล็กกว่านี้ แอบอยู่ข้างในช่องคลอด ถ้าไม่เปิดก็จะไม่เห็น แต่ครั้งนี้แค่ล้างก็สัมผัสถึงก้อนนั้นได้ จึงอยากทราบว่าก้อนนั้นเป็นก้อนอะไรคะ

    สวัสดีคะคุณPP13509

    ตกขาว และมีการติดเชื้อรา สีของตกขาวจะเป็นลักษณะ สีขาวขุ่นอาจจะมีก้อนจับกันได้ค่ะ

    ลักษณะจะเหมือนก้อนนมบูดค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำว่าให้รักษาความสะอาดค่ะ ทุกครั้งที่ปัสสาวะให้ล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้งทุกครั้งคะ

    ถ้ายังรักษาการติดเชื้อราอยู่ให้รักษาให้จบค่ะ

    และที่สำคัญไม่แนะนให้สวนล้างช่องคลอดค่ะ เพราะจะทำให้เชื่อที่อาศัยอยู่ตายแล้วอาจจะทำให้มีการติดเชื้อราซ้ำได้ค่ะ

    PP13509  romantix
    สมาชิก

    อาจจะยังไม่หายจากอาการติดเชื้อดีค่ะ ลองเปลี่ยนยาที่ใช้ดูมั้ยคะ ลองใช้ยาสอดของ นีโอ-เพโนทราน ฟอร์ท ตัวนี้มันจะช่วยรักษาอาการที่เกิดจากการติดเชื้อได้ทั้งพยาธิ เชื้อรา และแบคทีเรียค่ะ แล้วตัวยาก็ละลายไว ไม่เจ็บเลยค่ะ