• หลังจากไข้ลด คลำเจอก้อนที่บริเวณต้นคอ จะเป็นอะไรไหม

  • ตอนแรกมีไข้+เมื่อยล้าพอไข้หายแต่เมื่อยล้ายังอยุ่แถมมีก้อนตรงบริเวณต้นคออ่ะคับ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

     สวัสดีคะคุณ ณัฐวุฒิ คชสวัสดิ์

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของต่อมน้ำเหลืองที่โตค่ะ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อได้ค่ะ

    ต่อมน้ำเหลืองโต อาจจะมีสาเหตุได้หลายสาเหตุนะค่ะ

    เช่น เรื่องของการติดเชื้อที่ต่อมน้ำเหลือง หรือ การติดเชื้อบิรเวณข้างเคียง

    ปัญหาเรื่องของเนื้องอกต่อมน้ำเหลือง

    หรือ เกิดจากการที่มีเรื่องของการอักเสบก็ได้ค่ะ

    ดังนั้นจากประวัติอาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อมากที่สุดค่ะ เพราะมีเรื่องของไข้นำมาก่อนค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ