• คลำได้ก้อนที่คอด้านขวา ขึ้นมา 2 อาทิตย์แล้ว ไม่มีอาการเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  ชื่อ เเพรว
    สมาชิก
    เป็นเพราะอะไรหรอคะ พึ่งขึ้นมาได้ 2 อาทิต ไม่มีอาการเจ็บอะไรเลยคะ

    สวัสดีครับ คุณ แพรว

    ลูกหนูนี่ น่าจะเป็นน้ำเหลืองที่โตจากการอักเสบ เชื้อโรค หรือ วัณโรค หรืออาจจากมะเร็งแพร่มาก็ได้ครับ แหล่งของการอักเสบมักเกิดในช่องปาก เหงือกฟัน  หู ปอด   จมูก ไซนัส ก็ได้ครับ ต้องหาแหล่งอักเสบ ทานยาปฏิชีวนะ ก้อนจะยุบไปเองถ้าไม่มีการติดเชื้อต่อเนื่องอีก