• อายุ16 ปี เพศหญิง น้ำหนักลงเกือบ 3 กิโล เบื่ออาหาร จะเป็นโรคอะไรไหม

  • สวัสดีค่ะ หนูอายุ16 นน.45.3 สูงประมาน155-160 พอดีก่อนหน้านั้นอะคะ นน.หนู48-49อะคะ แต่จู่ๆมันก็ลงมารวดเลยอะคะ หนูไม่ได้จะลดน้ำหนักนะคะ แต่ช่วงหลังๆไม่ค่อยอยากกินอะไรอะคะ เหมือนเบื่ออาหารอะคะ กินได้นิดเดียวแล้วก็อิ่มอะคะ หนูสงสัยอะคะว่ามันเป็นอะไร??

    สวัสดีค่ะ คุณ อุไรพร รัตน์ตินาพร

    จากที่เล่ามา หากรับประทานอาหารได้ลดลง รวมถึงการออกแรง หรือออกกำลังกายมากขึ้น จะส่งผลทำให้น้ำหนักลดลงได้ค่ะ

    อาการเบื่ออาหาร สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อไม่สบาย โรคทางเดินอาหาร  ความเครียด เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ อุไรพร รัตน์ตินาพร ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการเบื่ออาหารและน้ำหนักลดในครั้งนี้นะคะ